รถชมวิว รถรางนำเที่ยว รถ SHUTTLE BUS คืออะไร

สวัสดีครับ ผมหัสรินทร์  เล้าประเสริฐ 
หัวข้อ :รถชมวิว รถรางนำเที่ยว รถ SHUTTLE BUS คืออะไร  
วันที่บันทึกข้อมูล :31มกราคม พ.ศ.2563


รถชมวิว รถที่มีภารกิจหน้าที่ในการ รับส่ง ผู้โดยสารในสถานที่เฉพาะ เช่น อุทยาน สวนสนุก รีสอร์ท และสถานที่ท่องเที่ยวต่างๆ เพื่อให้ผู้โดยสาร นั่งชมวิว เพลิดเพลินไปกับบรรยกาศ รอบๆ ตัวของสถานที่นั้น ลักษณะเป็นรถบัสเล็กๆ ผนังซ้ายขวาเปิดโล่ง มีแถวที่นั่ง สองแถว สามแถว และมีทางขึ้นลงซ้ายหรือขวา หรือทั้งซ้ายขวา และมีเพียงหลังคาและผ้าใบใช้กันเเดดกันฝน  ดังนั้นที่ทำหน้าที่ให้เราชื่นชมกับทัศนียภาพ ตามวัตถุประสงค์ของผู้ให้บริการ ตามที่เจ้าของสถานที่ดังกล่าวต้องการ เราจึงมักเรียก รถที่มีภารกิจนี้ว่า รถชมวิว และเครื่องยนต์ที่ใช้มีทั้ง ดีเซล และเบนซิล รถชมวิว   (Sightseeing Car) รูปแบบจะเป็นไปตามตัวอย่างนี้ครับ


รถรางนำเที่ยว สถานที่ท่องเที่ยวหลายๆแห่ง จะมีบริการรถรับ - ส่ง นักท่องเที่ยวตามจุดของสถาน หรือพาชมนั่งแนะนำจุดท่องเที่ยว ซึ่งเรียกรถบริการ ที่มีภาระกิจนี้ว่า รถรางนำเที่ยวและรถรางท่องเที่ยว เพื่อให้เข้ากับบรรยากาศ ของสถานที่ และรถรางนำเที่ยวนี้อง ก็มีการออกแบบให้เป็นแบบรถราง ตามความต้องการของเจ้าของสถานที่นั้นให้มากที่สุด รูปแบบจะเป็นไปตามตัวอย่างนี้ครับ


รถ SHUTTLE BUS รถบริการนักท่องเที่ยวที่คอยวิ่งรับส่งผู้โดยสารและนักท่องเที่ยวที่ใช้บริการ ซึ่งจะประจำการอยู่ในสนามบินในทุกที่ จะถูกเรียกเป็นภาษาสากลว่า รถชัตเติลบัส ซึ่งจะสภาพเป็นรถบัสจริงๆ และติดเครื่องปรับอากาศ มีทางหนีไฟ มีอุปกรณ์ที่สำคัญเป็นมาตฐานตามหลักสากล

          ในภายต่อมามีการเรียก รถชัตเติลบัส รถชมวิว รถรางชมวิว รถรางท่องเที่ยว และรถตะลัย อันหมายถึงรถที่คอยบริการ ในสถานที่ท่องเที่ยว สถานที่อุทยาน สถานที่ต่างๆ ผสมกัน แต่หมายถึงรถที่มีภารกิจในมุ่งหมายเดียวกัน คือเป็นรถที่บริการ อำนวยความสะดวกให้กับผ้มายังสถานที่แห่งนั้น ส่วนทางด้าน รูปแบบ หน้าตา สีสันเป็นอีกเรื่องที่สำคัญ ที่แต่ละสถานที่ต้องการแบบไหน รวมถึง งานบริการจากมืออาชีพที่มีประสบการณ์ การดูแลหลังการขาย การมีอะไหล่สำรองไว้คอยบริการ การติดต่อเข้าถึงง่าย สะดวกที่สุด เชิญได้ที่ดีจีเซอร์วิสคาร์2009 ครับ

รถตะลัยคืออะไร เข้าอ่านความหมายได้ที่นี่ครับ
ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น